วันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2553

ตำราอาหาร : กุ้งหวาน

by FOOD&HEALTH2010 on 2010-09-05 - 08:44 pm
ข้อมูลโดย: จิ้มจุ่ม
ที่มาข้อมูล: Teenee.com

จาก อัลบั้มTeenee.com

กุ้งหวาน

ส่วนผสมกุ้งหวาน (สำหรับ 4 ที่)

กุ้งขาวตัวเล็กทั้งเปลือก 1/2 กิโลกรัม
น้ำตาลปี๊บ 1/2 กิโลกรัม
หอมเล็กซอยหยาบ 4 หัว
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย

วิธีทำกุ้งหวาน

ล้าง และตัดหนวดกุ้งให้สะอาด นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อนำขึ้นตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนกระทั่งน้ำตาลซึมเข้าเนื้อกุ้งและน้ำข้นเหนียว นานประมาณ 20 นาที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น