ข้อมูลโดย : MSN ผู้หญิง
Ref: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ , Updated: 03/09/2010
พลังพืช ดื่มลดไขมันในเลือด
หากปล่อยให้ระดับไขมันในเลือดสูง นานวันเข้าต้องระวัง เบาหวาน ถามหา ยิ่งถ้าป่วยเรียบร้อยโรงเรียนเบาหวานแล้วล่ะก็ จะรับประทานอะไรก็ต้องระวังเรื่องน้ำตาล หมดสนุกกับการใช้ชีวิตแสนสุข
จาก อัลบั้มMSN ผู้หญิง |
มุมสุขภาพ-กินดี เห็นว่าการใส่ใจแก้ไขปัญหาสุขภาพแต่เนิ่น ๆ ย่อมดีกว่าการจัดการที่ปลายเหตุ วันนี้จึงเตรียมสูตรเครื่องดื่มลดไขมันในเลือด อีกหนึ่งปัจจัยเสี่ยงเป็นหวานได้
เครื่องดื่มแก้วนี้อาจมีส่วนผสมมากอย่างสักหน่อย แถมรสชาติอาจไม่ละมุนนุ่มลิ้น แต่เพื่อสุขภาพแล้ว จงอย่าได้ปฏิเสธที่จะรับคุณค่าจาก แครอท ที่มีคุณสมบัติขจัดไขมันส่วนเกินจากตับ ดีต่อตับและระบบเลือด พริกหยวก เพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบย่อยอาหาร เช่นเดียวกับ มะเขือเทศ
ขณะที่ แอปเปิ้ล จะเข้าไปทำความสะอาดตับ น้ำมะนาว ปรับสภาพร่างกายให้เป็นด่าง ช่วยให้ตับผลิตน้ำดีได้อย่างเป็นปกติ น้ำผึ้ง นอกจากช่วยแต่งรสชาติให้ดื่มง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ แบคทีเรีย บำรุงเลือด ลดความดันโลหิตสูง
น้ำมันมะกอก มีไขมันดีที่จะเข้าควบคุมระดับไขมันในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม และ พริกไทย เป็นส่วนผสมที่ช่วยเสริมระบบการย่อยอาหารนั่นเอง
มีส่วนผสม เตรียมตามปริมาณต่อไปนี้...
แครอท 1 ถ้วย
แอปเปิ้ลเขียว 1/2 ถ้วย
มะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนชา
มะนาว 1 ผล
พริกหยวก 1/4 ถ้วย
พริกไทย 1/4 ถ้วย
น้ำแร่ 1 ถ้วย
ขั้นตอนในการทำ เริ่มด้วยการล้างผักและผลไม้ให้สะอาด นำมะนาวไปคั้นเอาแต่น้ำ ส่วนมะเขือเทศ แครอท แอปเปิ้ลเขียว ให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า สำหรับพริกหยวกให้ควักไส้ออกแล้วซอยเป็นเส้นเล็ก ๆ เม็ดพริกไทยบุบให้แตก นำส่วนผสมที่เตรียมไปปั่นพร้อมกัน จากนั้นเติมน้ำแร่ น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ปรุงรสชาติให้ดื่มง่ายด้วยน้ำผึ้ง แล้วปั่นรวมกันอีกรอบ เสร็จแล้วควรดื่มทันที.
ที่มาข้อมูล : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น