วันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2553

ตำราอาหาร: ยำน้ำบูดู

by FOOD&HEALTH2010 on 2010-09-05 - 10.29 pm
ข้อมูลโดย:JaAey..Ja
ที่มาข้อมูล: Teenee.com



ยำน้ำบูดู

สิ่งที่ต้องเตรียม

๑.น้ำบูดู (เกรดดี)
๒.ใบมะกรูด (ซอยละเอียดเป็นเกล็ดแบบกากเพชร)
๓.พริกขี้หนูสด (ซอยสับละเอียดแบบใบมะกรูด)
๔.หัวหอมแดง (ซอย)
๕.น้ำมะนาว
๖.กุ้งสดต้มสุก (สับละเอียด)

...เริ่มต้นวิธีปรุง

นำพริกขี้หนูที่สับละเอียดใส่ถ้วยเติมน้ำมะนาว(คนให้เข้ากัน)ใส่น้ำบูดูลงไปและใส่
ทุกอย่างที่เหลือ(คนให้เข้ากัน)ชิมรสตามใจชอบ(ถ้าชอบผงชูรสก็สามารถเติมลงไปได้ครับ)
ข้าวสวยร้อนๆ(ควันกรุ่นๆ)มีผักเคียงข้าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น