วันอังคารที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2553

ขนมหวานงาน "Sweet Stories

by Pa'Pat on 2010-09-27 - 03:31 pm
Ref: มติชนออนไลน์ (update วันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2553 เวลา 10:59:52 น.)

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
แอปเปิ้ลโรยรถด่วน


ชมก่อนบุกชิมขนมหวานงาน "Sweet Stories" ข้อมูลโดย: ตุลยย์

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ เปิดตัวขบวนขนมหวานในงาน "Sweet Stories @ CentralPlaza Chaengwattana" ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น G โดยขนเอาแบรนด์ของดารานักแสดง รวมไปถึงร้านดังเอาไว้ในที่เดียว ลูกค้าสามารถเลือกชม เลือกชิมได้อย่างจุใจ

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Blue Sky


คนที่ชื่นชอบรสขมนิดๆ ของช็อคโกแลต งานนี้นำมาหลายร้าน หากชอบสไตล์ญี่ปุ่นแนะนำ Melt Me รสชาติฮอกไกโดที่ขึ้นชื่อ หรือแนวเบลเยี่ยมของแท้อย่าง Duc de Praslin Belgium และยังมีให้เลือกลองอีก ถ้าชอบเค้กล่ะก็ละลานตาเลยทีเดียว เช่นNew York Cheese Cake นำเข้าจากสหรัฐฯ ชิ้นโตราดท๊อปปิ้งสตรอว์เบอร์รี่หรือราสเบอร์รี่ รวมทั้งโรงแรมชั้นนำที่ขนมาขาย อาทิ โรงแรม Richmond ที่นำ Blakawa ขนมที่ทำมาครั้งแรกเพื่องานนี้โดยเฉพาะ!!

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Brighton Home


สำหรับร้านดารามีทั้ง พล ตัณทเสถียร นำทีรามิสุรสชาติต่างๆ มาออกร้าน Spring ‘n Summer เอาใจแฟนๆ ของพลพรรคนักปรุง หรือเลือกลิ้มลอง Coco Custard ของอั๋น-วิทยา หากชื่นชอบขนมหวานไม่ควรพลาด "ชั้นชนมหวาน"ของเอิร์ท-ศัลย์ รวมไปถึงขนมหวานสูตรลับของครอบครัวจากร้านนางเอกสาว "จักจั่น-อคัมย์สิริ" อย่าลืมบราวนี่เนื้อนุ่มของพระเอกหน้าหวาน"ต่าย-ณัฐพล"ด้วย

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Bake a Wish


นอกจากนั้น ยังมีขนมที่ไม่เคยเจอในเมืองร้อน อย่าง"เมเปิ้ล ทรัฟฟี้" ขนมหวานสำหรับนักเล่นสกีตัวน้อย ชาวยุโรปโดยประเทศอังกฤษนั้นจะเรียกกิจกรรมนี้ว่า sugar on snow party โดยใช้ Maple Syrup ต้มในหม้อให้เดือด 234 องศาและเทลงบนหิมะเป็นทางยาว ซึ่งสามารถใช้เกร็ดน้ำแข็งได้เช่นกัน ราดลงบนหิมะแล้วใช้กิ่งไม้ม้วน Maple Syrup ขึ้นมา

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Coffee Bun


อีกอย่างที่ไม่อยากให้พลาด "ก๋วยเตี๋ยวมะม่วง" ลิ้มลองความอร่อย กับสุดยอดเมนูของหวานสุดฮิตจากเกาะฮ่องกง ลักษณะเหมือนข้าวเหนียวมะม่วง แต่ด้วยความพิเศษของเมนูนี้ คือ การใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวแทนข้าวเหนียว มาพร้อมกับกลิ่นหอมหวานของทั้งมะม่วงและน้ำมะพร้าว

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
โมจิสด Daifuku


นอกจากนี้ ยังมีของแปลกที่ถูกนำมาผสมขนมเป็นไฮไลต์ของงาน!! นำแมลงมาเคลือบช็อคโกแลตหรือไซรัป อย่าง"ลูกอมแมลง" เมนูของหวานยอดฮิตของผู้ชื่นชอบความหวานกับอมยิ้มสอดไส้แมลง โดยนำแมลงที่สามารถรับประทานได้ทั้ง 6 ชนิดมาเป็นส่วนผสมหลักของเมนูแปลก

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Melt Me


ซึ่งประโยชน์ของแมลงนั้นเต็มไปด้วยสารอาหารอุดมด้วยโปรตีนมากมายเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความแปลกที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ หรือลองเป็นแอปเปิ้ลเคลือบช็อคโกแลตและสตรอว์เบอร์รี่ก่อนจะโรยด้วยรถด่วน ผสมกันออกมาเป็นแนวใหม่มีรสทั้งหวานเค็มมัน

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Sweetie Emmie


จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Parferio by Sfree


จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Rabbit Mafia


จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Richmon


จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Spring ‘n Summer


จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
ชั้นขนมหวาน


จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Duc de Praslin Belgium


จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น