จาก Sanook.com |
ขนมปังทูน่ามอสเซอเรล่าชีส
ส่วนประกอบ
1. ขนมปังฝรั่งเศส 1 แท่ง
2. ทูน่าในน้ำมัน 1 กระป๋อง
3. มายองเนส 5 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ ตามชอบ
5. พริกไทย ตามชอบ
6. เนยจืดสำหรับทาหน้าขนมปัง
7. เนยมอสเซอรเรล่าขูด 1 ถ้วย
วิธีทำ
1.เตรียมขนมปังฝรั่งเศส นำมาหั่นเฉียงๆเป็นชิ้นๆพอคำ แล้วทาเนยเตรียมไว้
2.นำปลาทูน่าซึ่งแยกออกจากน้ำมันเรียบร้อยแล้วมายีให้เป็นฝอยๆแล้วจึงนำมายองเนสลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ปรุง รสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
จากนั้นนำเอาปลาทูน่าไปทาบนขนมปังฝรั่งเศสที่ทาเนยเตรียมไว้ แล้วโรยด้วยมอสเซอเรล่าชีสให้ทั่ว แล้วนำเข้าเตาอบ 200 องศา นาน 30 นาที
ขอขอบคุณ : นิตยสาร Home&decor
ผู้สนับสนุนเนื้อหา
ที่มา: sanook.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น