วันอังคารที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ชวนให้ลองรสชาติหวานเข้มแบบ "ฮาร์ท-คอร์"

by Nittiya on 2010-08-31 - 04:00 pm
ข้อมูลโดย ตุลยย์
ที่มาข้อมูล: มติชนออนไลน์
วันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2553 เวลา 14:50:54 น.

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
Hamburge Steak

ชวนให้ลองรสชาติหวานเข้มแบบ "ฮาร์ท-คอร์"

ขึ้นชื่อว่าซอยแจ้งวัฒนะ 14 ข้างๆ บิ๊กซีแจ้งวัฒนะ ก็เป็นหนึ่งในบรรดาย่านของอร่อย มีร้านอาหารมากมายหลากหลายให้เลือกซื้อ แต่ร้านที่จะนำเสนอในวันนี้ พิเศษตรงที่ไม่น่าเชื่อว่าร้าน "แบบนี้" จะมาตั้งอยู่ชานเมือง

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
BBQ Pork Ribs

HEART-CORE BAKER ชื่อร้านเลียนเสียงคำว่า "Hardcore" มีที่มาจากสไตล์การตกแต่งเค้ก ที่ประดับน้อย แต่งหน้าเค้กให้แรงๆ เป็นจุดเด่นทางร้าน เน้นเนื้อเค้กที่มีหลายสัมผัสขณะเคี้ยวอยู่ในปาก นอกจากนี้ ยังแฝงถึงความเหน็ดเหนื่อยของพี่น้องที่ร่วมกันลงทุนลงแรงสร้างกันขึ้นมา ในช่วงแรกทำเค้กขายกันแค่ในห้างพารากอน ต่อมาก็ขยับขยายมาขายที่เจเจ มอลล์ (สาขานี้ปัจจุบันปิดแล้ว) จนตัดสินใจมาเปิดร้านเต็มรูปแบบ ทั้งขายอาหารและขนม ซึ่งกุ๊กก็คือเจ้าของร้านเองที่เคยเรียนทำขนมและอาหารจากโรงแรมชื่อดัง ก่อนไปเรียนทำเบเกอรี่ที่สหรัฐอเมริกา การตกแต่งร้านดูหรู เลือกเฟอร์นิเจอร์ดูสบายตาในสีขาวดำ คลุมโทนด้วยการทาผนังสีควันบุหรี่ เก้าอี้ก็ให้ความรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
เส้นสปาเก็ตตี้ราดแพนงหมู

คุณมนัชญา กุลพงษ์วดี เจ้าของร้าน บอกว่า ทั้งแป้งและของในร้านส่วนใหญ่ทำเองหมด ตอนแรกเริ่มจากขายแค่เค้กก่อน ร้านเราเนื้อเค้กจะมีเอกลักษณ์ ทำให้ร่วนนิดๆ เน้นรสสัมผัสและความสดใหม่ ทำให้ลูกค้าทานแล้วเหมือนเพิ่งเสร็จออกจากเตา ส่วนเรื่องอาหารเลือกจานที่ครอบครัวชอบทานกัน "ถ้าเราทานกันเองแล้วไม่อร่อย ไปขายแล้วใครจะซื้อ"

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์
ช็อคโกแลตลาวา

มาเริ่มจานแรกกันที่ BBQ Pork Ribs ซี่โครงหมูบาร์บีคิว เน้นรสชาติซอสพิเศษใช้เหล้าเบอร์เบิ้นทำให้หอมยิ่งขึ้น ซี่โครงที่ใช้ติดกระดูกอ่อน ผ่านทั้งกระบวนการหมัก อบ และย่าง จนออกมาได้รสชาติกลมกล่อมแบบบาร์บีคิว เนื้อซี่โครงร่วนๆ ทานง่าย คู่กับมันบดหอมเนย ทางร้านบอกว่าไม่อยากให้ลูกค้าทานของทอดมาก จึงไม่เสิร์ฟคู่เฟรนช์ฟรายด์ มาพร้อมซีซาร์สลัด

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

ถ้าอยากทานเต็มปากเต็มคำ Hamburge Steak แฮมเบิร์กราดซอสเนื้อกระเทียมเป็นทางเลือกที่ดี แต่เราไม่ทานเนื้อจึงขอเป็นหมู ร้านนี้ทำหมูได้นุ่มมาก ใช้เนื้อหมูบดมาทอด ทานคู่มันบดและสลัด น้ำเกรวี่รสชาติหอมหวานข้นด้วยเนยไม่ใช่แป้ง แต่ถ้าเลือกต้นตำรับของร้านจะเป็นเนื้อวัว 2 ส่วนผสมเนื้อหมู 1 ส่วน เพื่อกลบกลิ่นคาว เมื่อผสมกับหอมทอด เห็ดผัด และชีส ที่ราดบนเสต็กต่างชูรสให้อร่อยยิ่งขึ้น ได้รสชาติทั้งนุ่มเหนียวกรอบในจานเดียว

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

เครื่องดื่มแนะนำน้ำมะนาว น่าสนใจตรงกรรมวิธีที่ขูดผิวมะนาวบางๆ มาหมักกับน้ำตาลและเกลือ เพื่อดูดความหอมและน้ำมัน ทิ้งไว้สักพักจึงนำมาเสิร์ฟ รสชาติและกลิ่นหอมอย่าบอกใคร!! หากอยากลิ้มรสขมของกาแฟที่นี่ก็มีบริการด้วยเมล็ดของดอยช้าง คนชอบหวานขอให้ลอง White Chocolate Mocca เน้นความเข้มข้น ใช้วิปครีมกับไวท์ช็อคโกแลต หากพาเด็กมาทานด้วย babicino เหมาะมาก นมร้อนใส่มาชเมลโลที่ร้านทำเอง เพิ่มวิปครีมโรยด้วยผงโกโก้ ลองแล้วหอมนุ่มมาก

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จากนั้นลิ้มลองเส้นสปาเก็ตตี้ราดแพนงหมู ใช้สันคอหมูจะได้ติดมันนิดๆ เพิ่มรสชาติ แต่ปกติที่ยอดฮิตจะเป็นเนื้อ (เลือกเนื้อส่วนน่องตุ๋นข้ามคืนให้เปื่อย) เคี่ยวน้ำแกงจนเข้าเนื้อเข้มข้น ประยุกตร์สำหรับคนรักเส้น หวานมัน เคี้ยวหมูนุ่มๆ หอมใบมะกรูด ตบท้ายด้วย"ช็อคโกแลตลาวา" เมนูของหวานใหม่ล่าสุด ขณะตัดเค้กออกจะเห็นช็อคโกแลตร้อนๆ ไหลเยิ้มออกมา เหมือนมองเห็นลาวา สูตรที่ร้านเป็นแบบแป้งน้อยไม่เน้นเนื้อเค้ก แต่เน้นช็อคโกแลตเบลเยี่ยมข้นๆ เยอะๆ

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

นอกจากนี้ ขอแนะนำสลัดผักย่าง ต้องรอ 15 นาที เพราะไม่ผ่านกระบวนการอื่นนอกจากย่างจนสุกบนกระทะร้อนๆ มีผักหลายชนิด อาทิ ซูกินี แครอท มะเขือเทศ เสิร์ฟกับน้ำส้มบัลซามิก สามารถสั่งน้ำสลัดเพิ่มได้ทั้งซีซาร์และอิตาเลี่ยน หรืออยากลิ้มลองอกเป็ดราดซอสส้มก็โทร.มาสั่งล่วงหน้า 2 วันเพื่อเตรียมวัตถุดิบ

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

ร้าน HEART-CORE BAKER เปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม เข้าซอยข้างบิ๊กซีประมาณ 800 เมตร ร้านอยู่ขวามือสังเกตง่ายจะเห็นป้ายครัวขุนตาลใหญ่ๆ สามารถเลือกชิมได้ถึง 22 เมนู มีเค้กกว่า 10 ชนิด ตามเทศกาลก็มีขนมใหม่ๆ มานำเสนอ โทร.สอบถามได้ที่ 02-9827875 หรือ 081-3416341

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

จาก อัลบั้ม มติชนออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น