วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ร้านอาหาร: 1พิซซ่าแป้งสดนุ่ม บี เรสโต้ ซอยรางน้ำ

จาก อัลบั้มข่าวสดออนไลน์


พิซซ่าแป้งสดนุ่ม บี เรสโต้ ซอยรางน้ำ


พอได้ยินว่าอาหารอิตาเลียน อาจชวนนึกถึงความหรูหรา ราคาแพง แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ได้แพงไปทุกร้าน

ที่ร้าน B RESTO ซอยรางน้ำ นำเสนออาหารอิตาเลียนที่ปรุงได้ถูกปากกับคนไทย ราคาไม่แพงจนต้องเดินหนี กินแบบอิ่มเฉลี่ยแล้วคนละ 100-300 บาท

คุณสัญชัย โรจนะรุ่งสิริ เจ้าของร้าน เล่าว่า วัยหนุ่มที่ชอบตระเวนหาอาหารอร่อยกิน โดยเฉพาะอาหารอิตาเลียนเป็นอาหารโปรด พอจะเปิดร้านอาหารของตนเอง เลยคิดว่าน่าจะเปิดร้านอิตาเลียน หลังจากหาทำเลอยู่นาน จนมาได้ที่ซอยรางน้ำ มีอพาร์ตเมนต์ที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติและคนไทยค่อนข้างเยอะ จึงเป็นแหล่งของกินแห่งหนึ่ง

ตอนนี้ร้านบี เรสโต้ เปิดให้บริการมา 4 ปีแล้ว ได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ดีมาก ได้เชฟเก่าที่เคยอยู่ห้องอาหารอิตาเลียนมาปรุงให้

ทางร้านใช้ของคุณภาพดี ส่วนใหญ่เป็นของนำเข้า ไม่มีขายในท้องตลาด ทุกอย่างเน้นที่คุณภาพ และความสะอาด อาหารจานใหญ่ ชนิดที่ว่ากินจานเดียวอิ่ม ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกันร้านอื่นๆ เราคิดว่า ถ้าเรากินดีแล้ว อะไรที่ทำให้ลูกค้าได้กินก็ต้องดีด้วย ไม่ให้เสียชื่อ

เมนู แนะนำ เริ่มจากการเรียกน้ำย่อยด้วย "ขนมปังหน้ามะเขือเทศ" ใช้ขนมปังฝรั่งเศส ลักษณะแข็งนอกนุ่มใน หั่นพอดีคำ นำไปอบให้ร้อน ทำน้ำซอส ใส่มะกอกเขียว เครื่องเทศ เช่น ใบสมุนไพรพาสลีย์ ใบเบซิล ผัดใส่น้ำมันมะกอก มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ผงอะโรมา ราดขนมปังจากนั้นอบให้เข้าเนื้อขนมปัง โรยหน้าด้วยชีสมอสซาเรลล่า

ต่อมาเมนู "น่องเป็ดตุ๋น" นำน่องเป็ดมาหมักกับไวน์แดง หมักราว 30 นาที ให้ไวน์เข้าเนื้อเป็ดแล้วตุ๋นในน้ำมันมะกอก แล้วทอด ให้เป็ดเหลืองกรอบและเนื้อนุ่ม กินกับผักสลัดร็อกเกต ราดน้ำซอสสูตรทางร้าน รสชาติหวานเปรี้ยว

"พิซซ่าพาร์มาแฮม" เป็นจานชูโรงของร้านนี้ แป้งเหนียวนุ่มหน้าลงตัว โรยหน้าด้วยขาหมูสไลซ์บางๆ ตามสูตรอาหารอิตาเลียน โดยที่ร้านมีเตาอบโชว์ให้เห็นขั้นตอนการทำพิซซ่า ที่เริ่มจากการตีแป้งนวดแป้ง ทำกันวันต่อวัน อบในเตาอบแบบดั้งเดิม และให้เลือกหน้าพิซซ่าได้ตามใจชอบ เช่น หน้าพาร์มาแฮม หน้าแซลมอนรมควัน หน้าเห็ดออรินจิ-สโมกแฮม และอื่นๆ อีกหลายหน้า โรยชีสมอสซาเรลล่า และส่วนผสมอื่นที่ประกอบแต่ละหน้า กินร้อนๆ ตอนออกจากเตาเลย

เมนูต่อมาเป็น "ไก่อบชีส" ใช้เนื้ออกไก่ ทุบให้แบน ทอดในน้ำมันมะกอกให้เหลือง จากนั้นปิ้งด้วยไฟอ่อน อบด้วยมอสซาเรลล่า แล้วราดด้วยซอสมะเขือเทศ กินแกล้มกับเฟรนช์ฟรายด์ ได้รสชาติที่นุ่มของไก่ กับมันของชีสที่ห่อหุ้มเนื้อไก่ตามมาด้วย

"สปาเกตตีซีฟู้ด" เป็นจานอร่อยที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ต้มสปาเกตตีให้ได้ที่ คือเส้นทั้งกรุบและนุ่ม ผัดกับกระเทียม น้ำมันมะกอก ใส่กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึก หอยแมลงภู่ หอยลาย ใส่ไวน์ขาวเพื่อดับกลิ่นคาว ปรุงรส เชฟกล่าวว่า ถ้าเป็นชาวต่างชาติ จะทำรสชาติปานกลาง แต่ถ้าเป็นคนไทย จะทำให้รสชาติจัดขึ้นอีก

ก่อนปิดฉาก ต้องตบท้ายด้วยของหวานยอดนิยม ได้แก่ กล้วยชุบแป้งทอด และ ทิรามิสุ

จาก อัลบั้มข่าวสดออนไลน์

ทางร้านไม่ได้ขายแต่อาหารอิตาเลียนอย่างเดียว ยังมีอาหารไทยด้วย ไม่ว่าจะเป็นผัดไทย กุ้งแช่น้ำปลา ยำผักบุ้งกรอบ ซึ่งเป็นอาหารจานเด็ดของร้าน

เส้นทางมาร้าน B RESTO หากมาทางถนนราชปรารภ เมื่อถึงทางเข้าปากซอยรางน้ำ ทางด้านขวา ให้เลี้ยวเข้า วิ่งมาในซอยรางน้ำ ให้สังเกตทางขวามือ จะเห็นสวนสันติภาพทางขวามือ และซอยราชวิถี 3 ก็จะเห็นร้าน B RESTO ตรงหัวมุมพอดี

ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00-24.00 น. ทุกวัน หรือถ้ามาไม่ถูกให้สอบถามได้ที่เบอร์ 0-2640-1710


ขอบคุณที่มา: ข่าวสดรายวัน
วันที่ 06 สิงหาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7190
คอลัมภ์ อิ่มอร่อย หน้า 21

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น