วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2553

สุดยอดก๋วยเตี๋ยว กระดูกหมูอ่อน เฮ้ย! อร่อย



http://www.thairath.co.th/content/life/99823

สัปดาห์นี้มีข่าวใหญ่ กรณี เซปรอน จะมีโครงการขุดเจาะหาแหล่งพลังงานบริเวณรอบเกาะสมุย พงันและเกาะเต่า หลายคนยังเป็นห่วง โครงการนี้ส่งผลทั้งสองด้านทั้งด้านการหาแหล่งพลังงานสำรอง ส่วนอีกด้านคือการส่งผลกระทบต่อธุรกิจท่องเที่ยว จะเห็นว่าทั้งสองด้านมีผลเสียมากกว่าผลได้ ประการแรก บริษัทที่ขุดเจาะ "เป็นต่างชาติ" ประการที่สอง แหล่งท่องเที่ยวที่ทำเงินให้ประเทศจะต้องเสียไป... แล้วมันจะคุ้มหรือไม่

จาก อัลบั้มไทยรัฐออนไลน์


เศรษฐกิจช่วงนี้แปลกๆ คนเหมือนจะมีเงิน แต่ไม่จับจ่ายใช้สอย ปล่อยให้หลายธุรกิจ ลมแทบจับแล้ว โดยเฉพาะร้านเล็กร้านน้อยส่งผลต่อรายรับเป็นอย่างมาก ส่วนคราวนี้อยากจะแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวอีกสักร้านเอาใจคนชอบกินหมู และเรื่องหมูๆ ร้านนี้ชื่อ เฮ้ย! อร่อย ... (เฮ้ยอร่อยจริงป่าวเนี้ย!!!) ร้านนี้ผมกินมาซัก 10 ปีเห็นจะได้ ร้านอยู่ริมบึง อากาศไม่ร้อนนั่งสบาย ครั้งแรกที่ไปกิน ก๋วยเตี๋ยวหมูชามละ 50 บาท (แพงมาก...ในความรู้สึก) แต่เมื่อได้กินเข้าไปแล้ว มีทั้งหมูแผ่นสับ กระดูดหมูอ่อน เครื่องใน ฝีไม้ลายมือไม่เป็นสองรองใครเป็นแน่ นับว่าเป็นเจ้ายุทธจักรได้เลย วันที่ไปกินพี่ที่เป็นเจ้าของร้านไม่อยู่ เลยจัดมาตามที่ผมชอบกินแล้วกัน

จาก อัลบั้มไทยรัฐออนไลน์


คราวนี้ของสั่งกินให้รู้ดีรู้เรื่องกันเลย ร้านนี้มีดีที่ซุปต้องเป็นเส้นเล็กต้มยำ ตามมาด้วยเกาเหลา(สิ่งที่นักการเมืองไทยไม่อยากกิน) กระดูดหมู ส่วนอีกชามคงต้องเป็นแห้งเครื่องเคราให้ครบ... มากับซีอิ้วดำ ทำให้รสชาติเข้าที่เข้าทาง มาดูเป็นจานๆ เส้นเล็กต้มย้ำเขาจะปรุงมาในระดับหนึ่ง แต่ยังไม่ใส่พริก สิ่งนี้แล้วแต่ชอบครับผม ถั่วของร้านนี้เขาคั่วเองไม่ต้องกลัวจะมีเชื้อรา ทำเป็นแบบวันต่อวันรักษาคุณภาพ ไม่เป็นมะเร็งให้ปวดร้าวใจ ที่สำคัญกระดูดหมูอ่อนนี้ต้มจนเปื้อยได้ที่ ไม่เละกัดเข้าไปได้น้ำได้เนื้อชุ่มกำลังดีครับ ส่วนตัวเส้นเล็กจะเป็นแบบเส้นที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติ หนึบๆ ดีครับ มาอีกจานเป็นเกาเหลา อันนี้ขอไม่บรรยาย กินจนลืมตายครับ ส่วนแห้งได้รสอีกแบบแต่เข็มข้น ถึงๆ ครับที่สำคัญมีหมูสับแผ่นเหมือยหมูปรุงรสมาด้วย เด็ดดีครับ เคยกินรสนี้ที่พนัสนิคม มาเจอครั้งนี้เดี๋ยวจะพาไปกินที่พนัส ร้านนั้นไม่ยิ่งหย่อนกว่าร้านนี้เช่นกัน ที่ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องบลูเบอร์รี่ชีส อร่อยมากไม่เปรี้ยว เข้มข้น ถ้าไม่กล้วแม่จะว่าคงลุยหมดทั้งถาดแล้ว...ฮิฮิ

จาก อัลบั้มไทยรัฐออนไลน์

จาก อัลบั้มไทยรัฐออนไลน์

จาก อัลบั้มไทยรัฐออนไลน์

ไปมาสะดวกมาก มาทางพระรามเก้ามุ่งหน้าออกไปมอเตอร์เวย์ พอเข้าทางเข้าให้ชิดซ้ายออกไปทางคู่ขนาน แล้วขึ้นสะพานกลับรถ ข้ามมาอีกฝั่ง พอลงให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย เข้าไปประมาณ 200 เมตรจะเห็นป้ายทางขวามือให้เลี้ยวเข้าไปในร้านได้เลยครับ ง่ายๆ
Rating : ชาตินี้ต้องกิน (4 ดาว)


ขอบคุณที่มา: เรื่องและภาพโดย ธนา ทุมมานนท์(เบย์พาเลส)
facebook : baypalace
Twitter : baypalace

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น