วันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2557

แก้วมังกร

แก้วมังกร
ผลไม้ที่คนใสใจสุขภาพทั่วไปนิยมรับประทาน เนื่องจากให้กากใยอาหารสูง ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ดูดซับสารพิษออกจากร่างกาย ลดโคเลสเตอรอลในเลือดเหมาะสำหรับคนเป็นเบาหวาน สรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยลดความดันโลหิต ไขมันอุดตันในเส้นเลือด แก้โรคโลหิตจาง ป้องกันโรคหัวใจ มะเร็งลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก อุดมด้วยสารต้านมะเร็ง สารบำรุงผิวพรรณให้อ่อนกว่าวัย สารกระตุ้นต่อมน้ำนมในสตรี สารกระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกาย ฯลฯ ที่สำคัญสามารถจัดหนักได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก แถมอิ่มนาน อิ่มทน ทานได้แบบสดๆ หรือจะปั่นเป็นน้ำผลไม้ตามชอบ นอกจากนี้ตัวเปลือกผลแก้วมังกรยังตากแห้งชงชาสมุนไพรให้คุณค่าไม่แพ้กัน (เครดิตภาพ : spicygreenmango)
 
ที่มา : มูลนิธิหมอชาวบ้าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น