เห็ดเพื่อสุขภาพ
มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าผักถึง 40 เท่า มากด้วยโปรตีน ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ไทอามีน ไรโบฟลารีน ไนอาซีน และแร่ธาตุอื่นๆ เหมาะที่จะเป็นเมนูสุขภาพ คนโบราณเชื่อว่า หากกินแกงเห็ดรวมตั้งแต่ 3 ชนิดขึ้นไป โดยเฉพาะเห็ดป่าจะเป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคภัยเบียดเบียน ทั้งนี้เห็ดหลายชนิดกินได้ บางชนิดกินไม่ได้ ควรระมัดระวังเห็ดที่จะกินด้วย (เครดิตภาพ : ฟ้าเอก, คชไพร, ตุ้ยพงษ์พิษณุ, ชาวนา, มหาบ้านนอก, Iaun_Tor, swin)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น