วันอังคารที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ชา เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีกว่าวิตามินอี ถึง 20 เท่า


ชา เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีกว่าวิตามินอี ถึง 20 เท่า

- ชาเขียวมีประสิทธิภาพในการลดระดับคอเลสเทอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ยับยั้งการก่อตัวของลิ่มเลือด ลดความดันโลหิต ทํ าให้อัตราเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจลดลง

- ชาเขียวช่วยลดความเครียด ช่วยเพิ่มระดับคอเลสเทอรอลชนิดดี (HDL)


- ชาเขียว ยังช่วยลดพิษหรือล้างพิษออกจากร่างกายอีกด้วย โดยเฉพาะสารพิษจากบุหรี่ ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง คุณสมบัติและสรรพคุณของชาเขียวยังมีอีกมาก เช่นป้องกันและลดอัตราการแพร่กระจายของมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลํ าไส้ใหญ่ มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งตับ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเหล่านี้สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการบริโภคเนื้อวัวมากเกินไปและไม่ค่อยรับประทานอาหารที่มีใยสูงเท่าที่ควร


- ชาเขียวมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ อีก เช่น เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ต้านเชื้อแบคทีเรียที่ปะปนมากับอากาศ นอกจากนี้สารฟลาวานอลส์ (Flavanols)


- ชาเขียวยังช่วยป้องกันฟันผุด้วย เพราะสารนี้จะเข้าไปขัดขวางการทํางานของแบคทีเรียที่จะก่อให้เกิดคราบหินปูนต่อไปในอนาคต
การดื่มชาเขียววันละ 1 ถ้วย จะทําให้มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าดื่มวันละ 3-5 ถ้วย จะได้ประโยชน์สูงสุดต่อร่างกาย  
ขอขอบคุณข้อมูลจาก 
http://www.oknation.net/…/behealthyonline/2013/10/01/entry-3 via pages: Be Healthy 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น