วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2554
เฮดส์ ออร์ เทลส์ ขนมปังสังขยาสูตรอร่อย บนตึกแพลทินัม
เฮดส์ ออร์ เทลส์ ขนมปังสังขยาสูตรอร่อย บนตึกแพลทินัม
เพื่อนฝูงบอกปากต่อปากมาหลายเดือนแล้วว่า "ที่แพลทินัม ประตูน้ำ มีร้านขนมปังสังขยาอร่อยมาก"
แค่บอก...เราไม่เชื่อ เราถึงต้องตามไปชิม
ร้านนี้อยู่ชั้น 5 บนตึกแพลทินัม เฟส 2 เป็นร้านกาแฟแบบชิล ๆ วิวพาโนราม่าแยกประตูน้ำ-ราชประสงค์ ย่านช็อปปิ้งใจกลางเมือง ร้านมีชื่อว่า Heads or Tails อ่านและแปลตรงตัวว่า "เฮดส์ ออร์ เทลส์ = ออกหัวหรือออกก้อย"
"ชื่อร้านมาจากความตั้งใจแบบไม่ตั้งใจค่ะ เพราะสมัยผู้บุกเบิกเปิดร้านครั้งแรกย่านเอแบค ก็ไม่รู้ว่าธุรกิจนี้จะออกหัวหรือออกก้อย อีกอย่างขนมปังต้องปิ้งทั้ง 2 หน้า ก็เหมือนเหรียญสองด้าน ชื่อร้านก็เลยเป็นจุดขายด้วยค่ะ" อภิสรดา สุขเจริญผล เจ้าของร้าน ไขปริศนาให้ฟัง
ในพื้นที่หัวมุมร้าน 45 ตารางเมตรของเฮดส์ ออร์ เทลส์ บางวันโต๊ะแทบไม่พอนั่ง เพราะลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นและที่มาแบบครอบครัวจะชอบมาพักทานของว่างที่ร้านนี้ พร้อมสั่งกาแฟสดรสชาติเข้มข้นที่ชื่อ Bon Bon ในสไตล์แก้วทรงสูงราคา 95 บาท มีนมข้นนอนก้นชวนดื่ม และ คาปูชิโน่ฟองนุ่ม (ร้อน-เย็น) แก้วละ 50 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่รับได้
ที่ติดใจกันมากคือขนมปังหนานุ่มสูตรต้นตำรับจากเยอรมนี ราดหน้าด้วย 4 หน้ายอดฮิต ทั้งแบบสังขยาธรรมดาสีส้มสด สังขยาใบเตย สังขยาเผือก และหมูหย็องน้ำพริกเผา แต่ละชิ้นไม่ใช่แค่หน้าตาดีอย่างเดียว รสชาติเขาก็ดีจริง ๆ
จากหนึ่งเป็นสอง เป็นสาม เลยเลยเถิดเป็นแผ่นที่ 5 ราดด้วยหน้าเนยนม โอ๊ะ ! ก็อร่อยอีก นี่แหละหนา น้ำหนักไม่ลงก็เพราะเจอของอร่อยแบบนี้ สรุปแล้ว "ร้านออกหัวหรือออกก้อย" ไม่ใช่มีดีแค่เนื้อขนมปังเท่านั้น แต่ความเข้มข้นของรสชาติท็อปปิ้งแต่ละอย่าง จัดว่าอร่อยเด็ดและให้เยอะจริง ๆ
บรรยากาศร้านสบาย ๆ และแอบเก๋ด้วยสไตล์การตกแต่งที่เน้นสีครีม-เลือดหมู โต๊ะโครงสร้างเหล็กน่ารัก ๆ มีเหรียญจากเมืองนอกแปะเป็นคอลเล็กชั่นเรียกความสนใจจากสายตาของกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาอุดหนุน
นอกจากนี้ทางร้านยังมีวาฟเฟิลหลากหลายหน้า แซนด์วิช เมนูเซตทุกมื้อคอยต้อนรับ ราคาอยู่ 25-100 กว่าบาทนิด ๆ
อิ่มอร่อย แถมสบายกระเป๋าอย่างนี้ บรรดาขาช็อปว่างก็แวะไปนะคะ...
Recommened : ขนมปังสังขยาเผือก ใบเตย ราคา 25 บาท เจลลี่เค้ก 22 บาท Pinky Frappe 65 บาท
Open Hour : ทุกวัน เวลา 09.00-19.30 น.
How to get to : ชั้น 5 แพลทินัม เฟส 2 ประตูน้ำ
Contact : 0-2160-7149
เคล็ดลับความสำเร็จ
"ขนมปังแถวหัวกะโหลก" เป็นสูตรต้นตำรับ ผลิตวันต่อวัน สดใหม่ เหนียวหนึบ
สร้างความต่างจากความคิดสร้างสรรค์ เช่น ขนมปังหน้าสังขยาเผือก จะใส่เผือกลูกเต๋าเป็นจุดขาย
บริการดี รสชาติคงที่ คำที่ท่องขึ้นใจ "เอาใจลูกค้ามาใส่ใจเรา"
ที่มา: ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ (update: วันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2554 เวลา 17:01:31 น.)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น