จาก อัลบั้มประชาชาติธุรกิจออนไลน์ |
ในยุคนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นมีให้เลือกมากมายหลากหลาย แต่ละร้านก็มี คอนเซ็ปต์และไอเดียของตัวเอง แต่ที่นี่ "อิชิโกะ ยากิโทร" ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นที่เป็นสัญชาติญี่ปุ่นแท้ ๆ เพิ่งเปิดตัวให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักอาหารญี่ปุ่น
แม้จะเพิ่งเปิดตัวได้แค่ 4 เดือนเศษ แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องของคุณภาพ รสชาติ และการบริการ เพราะที่นี่เป็นร้านในเครือของภัตตาคารเชียงการีล่าที่มีชื่อเสียงมากกว่า 30 ปี และยังได้ผู้จัดการร้านที่เป็นคนเก่าแก่ชาวสิงคโปร์ ซึ่งมีความชำนาญในด้านอาหารญี่ปุ่นมาประจำอยู่ที่นี่ด้วย
"วินเซนต์ ชวง" ผู้จัดการร้าน เล่าให้ฟังว่า คอนเซ็ปต์ของร้านจะเป็นฟิวชั่นยากิโทริ ซึ่งเป็นไก่ย่างเสียบไม้หลากหลายรูปแบบ และยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย
วัตถุดิบต่าง ๆ ส่วนใหญ่นำเข้าจากญี่ปุ่นเกือบทั้งหมด ทั้งปลา เครื่องเทศ และเครื่องดื่ม โดยจับกลุ่มคนญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย และยังมีกลุ่มครอบครัวชาวไทย และนักธุรกิจ ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น
ล่าสุดทางร้านได้จัดเมนูเซตอาหารกลางวันขึ้น เพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับลูกค้า โดยมีให้เลือกอร่อยถึง 18 ชุด ในราคาเริ่มชุดละ 150-250 บาท ซึ่งเมนูเซตแนะนำ คือ ชุดไก่เสียบไม้ย่างซีอิ๊ว ราคา 180 บาท และชุดกุ้งทอดเทมปุระ ราคา 180 บาท อาหารทุกชุดมีข้าว ซุป สลัด ผลไม้ กาแฟ และ น้ำชาให้ฟรี...อิ่มอร่อยได้อย่างเต็มที่
ส่วนเมนูแนะนำก็มี ชุดสึกุเนะไก่ย่างเสียบไม้หลากหลายรสชาติรวม 10 ไม้ ตามด้วยชุดซาชิมิรวมพิเศษ ที่มีให้ชิม 8 อย่าง คือ ปลาฮามาจิ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลากระพงแดง หอยปีกนก กุ้งหวาน หอยเชลล์ และปลาหมึก...ทั้งสด หวาน อร่อย ทีเดียว
และยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกอีกมาก อาทิ ผัดเห็ดรวมมิตรกับกระเทียม กุ้งทอดใส่ซอสส้ม แคลิฟอร์เนียมากิ ฯลฯ ซึ่งทุกจานสดอร่อยตามสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ
ที่นี่ตกแต่งร้านในสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่ รองรับลูกค้าได้ 100 ที่นั่ง และยังมีห้อง วี.ไอ.พี.ที่เป็นส่วนตัวอีก 4 ห้อง
สำหรับลูกค้าที่แวะมาชิมในช่วงนี้ ทางร้านลดราคาอาหารมื้อเย็นทุกเมนู 20% ทันที จนถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้
ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่น... ไม่ควรพลาด !
ที่มา: คอลัมน์ มุมอร่อย โดย นับดาว
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ (update: วันที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2554 เวลา 11:12:20 น.)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น