วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2555

กุ้งมะนาว


กุ้งมะนาว

ส่วนผสม

กุ้ง

พริกขี้หนูซอย

กระเทียมสับละเอียด

น้ำปลา

น้ำมะนาว

ใบสาระแน่

วิธีทำ

1. ผสมน้ำมะนาวโดยผสมพริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา และน้ำมะนาว ในชามผสม คนให้เข้ากัน ชิมรสดีแล้ว พักไว้

2. กุ้งแกะเปลือกไว้หาง ผ่าเอาเส้นดำออก ล้างทำความสะอาด นำมาลวกในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ จัดใส่จาน

3. ราดน้ำมะนาวบนกุ้ง แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่ เสิร์ฟรับประทานทันที


ที่มา: http://women.postjung.com/1194.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น