กุ้งมะนาว
ส่วนผสม
กุ้ง
พริกขี้หนูซอย
กระเทียมสับละเอียด
น้ำปลา
น้ำมะนาว
ใบสาระแน่
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาวโดยผสมพริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา และน้ำมะนาว ในชามผสม คนให้เข้ากัน ชิมรสดีแล้ว พักไว้
2. กุ้งแกะเปลือกไว้หาง ผ่าเอาเส้นดำออก ล้างทำความสะอาด นำมาลวกในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ จัดใส่จาน
3. ราดน้ำมะนาวบนกุ้ง แต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่ เสิร์ฟรับประทานทันที
ที่มา: http://women.postjung.com/1194.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น