วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2554
ยำเส้นเซี่ยงไฮ้ไก่ฉีก
ยำเส้นเซี่ยงไฮ้ไก่ฉีก
ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
เนื้ออกไก่ 4 ชิ้น
เส้นเซี่ยงไฮ้ 100 กรัม
ผักสลัดรวม 250 กรัม
แครอทขูดฝอย 1 ถ้วย
เม็ดบัวฉาบ 1 ถ้วย
วิธีทำ
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่อกไก่ลงไปต้มจนสุก ตักขึ้นมารอให้อุ่นแล้วฉีกเป็นเส้น
ลวกเส้นเซี่ยงไฮ้จนสุก ตักขึ้นพักไว้ 3. นำผักสลัดรวม แครอทขูดฝอย อกไก่ฉีก และเส้นเซี่ยงไฮ้ลงคลุกกับน้ำยำ โรยหน้าด้วยเม็ดบัวฉาบ
ส่วนผสมน้ำยำ
พริกกุยหลิน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูบาลซามิค 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในชาม คนให้เข้ากันชิมรสตาม
ขอบคุณข้อมูลจาก healthandcuisine
Source: http://variety.teenee.com/foodforbrain/33913.html
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น