วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2554

พาสต้าผงกะหรี่ซีฟู้ด


พาสต้าแบบดั้งเดิมก็ทำมาจนเบื่อแล้ว ลองมาทำพาสต้าแบบประยุกต์กันบ้างดีกว่า มิกซ์ความเป็นไทยเข้าไปหน่อยด้วยผงกะหรี่หน้าตาจะออกมาเป็นยังไงมาลองทำไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

ส่วนผสม สำหรับ : 4 ที่

• กุ้งสดแกะเปลือก 150 กรัม
• ปลาหมึกสดบั้ง 200 กรัม
• หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1 หัว
• พริกหวานสีแดง สีเขียว สีเหลืองหั่นเฉียง 200 กรัม
• หอยเชลล์ 5 - 10 ตัว
• ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 50 กรัม
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำมันพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
• นมสด ½ ถ้วยตวง
• กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• เส้นพาสต้าต้มสุก
• น้ำมันพืช


วิธีการทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมพอหอม นำปลาหมึก กุ้ง หอยลงผัดพอสุก ใส่หอมใหญ่ พริกหวาน

2. ใส่ผงกะหรี่ลงผัดพอหอม ใส่ไข่และน้ำมันพริกเผา ผัดให้ไข่สุก เติมนมสด

3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ชิมรสให้กลมกล่อม จึงใส่ขึ้นฉ่ายลงผัดพอสุก ตักขึ้น

4. ตักซีฟู้ดผงกะหรี่จัดวางบนเส้นพาสต้าที่ต้มสุกให้ น่ารับประทาน


ขอขอบคุณ : นิตยสาร แม่บ้าน
ผู้สนับสนุนเนื้อหา
ที่มา: http://women.sanook.com/%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%9C%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%9F%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%94-935190.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น