วันเสาร์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2558

หัวปลี : บำรุงน้ำนม

หัวปลี : บำรุงน้ำนม
อุดมไปด้วยแคลเซียมซึ่งมากกว่ากล้วยสุกถึง 4 เท่า โปรตีน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินซี บีตาแคโรทีน สรรพคุณ แก้โรคกระเพาะอาหาร ลำไส้ บำรุงเลือด ตั้งแต่โบราณสอนกันต่อๆ มาว่า ผู้หญิงที่คลอดลูกใหม่ๆ ให้กินหัวปลีมากๆ จะได้มีน้ำนมให้เลี้ยงลูกนานๆ (เครดิตภาพ : ก่อพงษ์, ผ้าไหมไทย, ลำตะคอง, ชบาตานี, swin,ToBeMind) 
ที่มา : pages: มูลนิธิหมอชาวบ้าน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น