หัวปลี : บำรุงน้ำนม
หัวปลี : บำรุงน้ำนมอุดมไปด้วยแคลเซียมซึ่งมากกว่ากล้วยสุกถึง 4 เท่า โปรตีน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินซี บีตาแคโรทีน สรรพคุณ แก้โรคกระเพาะอาหาร ลำไส้ บำรุงเลือด ตั้งแต่โบราณสอนกันต่อๆ มาว่า ผู้หญิงที่คลอดลูกใหม่ๆ ให้กินหัวปลีมากๆ จะได้มีน้ำนมให้เลี้ยงลูกนานๆ (เครดิตภาพ : ก่อพงษ์, ผ้าไหมไทย, ลำตะคอง, ชบาตานี, swin,ToBeMind)
ที่มา : pages: มูลนิธิหมอชาวบ้าน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น