วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2557

การกินมะเขือเทศหรืออาหารที่ปรุงด้วยมะเขือเทศ



วารสาร “ประสาทวิทยา” ของแพทยสมาคมประสาทวิทยาสหรัฐฯ แจ้งว่า ได้ศึกษาวิจัยพบว่า การกินมะเขือเทศหรืออาหารที่ปรุงด้วยมะเขือเทศมากๆ จะช่วยป้องกันโรคอัมพฤกษ์อัมพาตได้ เนื่องจากมันอุดมด้วยไลโคปิน อันเป็นสารป้องกันอนุมูลอิสระ

Credit : สำรวจโลก via pages: reen Ocean Society

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น