ส่วนผสม
-สาหร่ายแห้ง(คอมบุ) ½ ช้อนโต๊ะ
-เต้าหู้อ่อนญี่ปุ่น 100 กรัม
-น้ำซุปปลาแห้ง 400 กรัม
-มิโซะ( ซุปเต้าเจี้ยวเข้มข้น ) ½ ช้อนโต๊ะ
-ต้นหอมญี่ปุ่นซอยตามขวาง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำสาหร่ายแห้งแช่น้ำจนพองตัว แล้วบีบเอาดน้ำออก หากชิ้นใหญ่เกินไปอาจตัดให้เล็ก
2.หั่นเต้าหู้อ่อนเป็นสี่เหลี่ย
3.ใส่น้ำซุปปลาแห้งลงในหม้อนำขึ
4.พอน้ำเดือดใส่สาหร่ายลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้งใส่เต้าหู้อ่
5.ตักใส่ถ้วยโรยต้นหอมซอยเสิร์ฟ
หมายเหตุ : น้ำซุปปลาแห้ง ใช้ปลาโอแห้งของญี่ปุ่น(มีขายตา
การเพิ่มคุณค่าให้มิโซะซุป อาจใส่ส่วนผสมอื่น ๆ ลงไปด้วยก็ได้ เช่น เห็ดเข็มทอง ปูอัด มันเทศ หน่อไม้ฝรั่งและผักอื่น ๆ ตามชอบ
ที่มา : food.thaibizcenter.com/by สาระแห่งสุขภาพ
ภาพ : เต่าญี่ปุ่น/pantown.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น