มะนาว
หลังจากทำอาหารเสร็จแล้ว กลิ่นของอาหารมักจะยังคงติด อยู่ตามผนัง และที่ต่าง ๆ ในครัว วิธีแก้ไขให้กลิ่นหมดไป แถมช่วยเปลี่ยนให้ห้องครัวม ีกลิ่นหอม ทำได้ด้วยการนำเปลือกส้มหรื อเปลือกมะนาวไปอบในเตาไฟอ่อ นประมาณ 200-300 องศา
ฟาเรนไฮต์ นาน 4 นาที แล้วเปิดเตาอบออกให้กลิ่นหอ
ที่มา: นิตยสาร Lisa vol.5 no.33 วันที่ 28.10.2004
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น